Trong skincare không có thành phần nào xấu hoàn toàn. Đã đến lúc chúng ta cần có cái nhìn công tâm hơn dành cho các sản phẩm skincare chứa cồn. Điển hình là BHA.

Hiệu quả là thế, nhưng đúng là BHA nền cồn cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến da dễ kích ứng, khô căng hay thậm chí là break out (lên mụn ồ ạt). Thấu hiểu vấn đề này, Twins đã sử dụng một công thức đặc biệt nhằm giảm lượng cồn xuống mức vừa đủ. Mục tiêu vẫn cần đảm bảo khả năng sát khuẩn và tăng thẩm thấu nhưng phải hạn chế kích ứng, break out tối đa.

Bằng việc kết hợp của SA thường và SA bọc, lượng cồn phải dùng để hoà tan SA sẽ được giảm xuống. Hệ nền này sẽ giúp kiểm soát được tác dụng phụ của cồn. Cho quá trình purging (đẩy mụn) của bạn diễn ra êm đẹp và hạn chế break out tối đa.

Ngoài việc giảm lượng cồn cho hệ nền, Twins còn bổ sung cả những thành phần giúp hạn chế tác dụng phụ của cồn.

Đó cũng là lý do vì sao khi dùng BioGenic BHA, bạn sẽ thấy da mình mát lạnh, thông thoáng tức thì mà vẫn ẩm mịn chứ không khô căng như các sản phẩm BHA nền cồn khác (chỉ dùng SA thường).

Mặc dù đã dùng hệ nền giúp hạn chế tối đa tác dụng phụ của cồn, BioGenic BHA vẫn là sản phẩm treatment chứa hoạt chất BHA tinh khiết với mức độ phản ứng cao trên da. Do đó bạn vẫn cần dùng đúng cách cùng quy trình hợp lý để đảm bảo hiệu quả và ít gây kích ứng cho da.

Với bôi cục bộ, bạn sẽ bôi BHA lên nốt mụn hoặc vùng da có mụn, xử lý vùng này xong đến vùng khác. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi giải quyết xong các vùng da có mụn trên mặt. Cách bôi này sẽ giúp bạn dễ xử lý hơn nếu bị break out do chúng chỉ diễn ra trên một vùng da. Tuy nhiên, chúng lại khá mất thời gian và có hiệu quả chậm. Ngoài ra, với những vùng da không bôi BHA, tế bào chết lại dần tích tụ và không được loại bỏ, dễ dẫn đến mụn ẩn. Gây ra một vòng lẩn quẩn trong quá trình điều trị mụn.

Để khắc phục nhược điểm trên, bạn cần chú ý làm sạch da thật kỹ. Nên kết hợp tẩy tế bào chết vật lý khoảng 3 lần/tuần ở những vùng da có mụn ẩn khác mà bạn chưa bôi BHA. Tuy nhiên, những bạn có nhiều mụn viêm lại không nên áp dụng cách này. Bởi khi tẩy tế bào chết vật lý, bạn có thể làm vỡ nốt mụn viêm dẫn đến lan mụn.

Nói tóm lại, bôi cục bộ sẽ phù hợp với những bạn da yếu và chỉ có một vài nốt mụn sần trên da chứ không nhiều mụn viêm. Lúc này bạn cũng nên bổ sung các bước phục hồi da đầy đủ. Còn với những bạn da khoẻ, quen dùng BHA thì vẫn nên chọn cách bôi toàn mặt.

Đương nhiên ai mà chẳng muốn dùng trần (dùng BHA sau bước làm sạch) để BHA phát huy tác dụng tối đa. Tuy nhiên, tuỳ từng thời điểm, làn da sẽ có ngưỡng chịu đựng và cách thích ứng khác nhau. Ví dụ vào những ngày da đang bong tróc bởi Retinol, khi dùng BioGenic BHA, bạn sẽ thấy hơi rát, châm chích nhẹ. Có bạn vài phút sau là hết nhưng cũng có bạn cần điều chỉnh cách dùng mới chịu được.

Nói tóm lại, quan trọng nhất vẫn là chọn cách dùng và sản phẩm phù hợp với làn da mình. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ Twins để được hỗ trợ tận tình bạn nha.

Chúc bạn thành công!