TẠI SAO LẠI PHÂN LOẠI DA?

GIỚI THIỆU EBOOK CÁC LIỆU PHÁP CHĂM SÓC DA HOÀN HẢO

Cuốn sách Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo của tác giả Leslie Baumann – nhà nghiên cứu da liễu thẩm mỹ nổi tiếng toàn thế giới là cuốn sách gối đầu của các tín đồ skincare.

Cuốn sách giúp bạn nhận biết chính xác loại da của mình (không chỉ đơn giản là gói gọn trong da dầu, da khô, da hỗn hợp) mà bạn sẽ biết đến nhiều loại rất cụ thể như:

 • Da dầu – nhạy cảm – nhiễm sắc tố, nhăn.
 • Da dầu – nhạy cảm – không nhiễm sắc tố – căng
 • Da khô – không nhạy cảm – nhiễm sắc tố – nhăn…

Từ việc nhận biết được loại da một cách cụ thể bạn cũng sẽ biết cách chăm sóc thế nào cho phù hợp với làn da của mình. Ebook Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo cũng giới thiệu đến chúng ta một số thành phần thường gặp trong mỹ phẩm, và rất nhiều kiến thức bổ ích khác phục vụ cho việc chăm sóc da thật bài bản và khoa học cũng chúng ta. Đọc cuốn sách bạn sẽ vỡ ra nhiều câu hỏi mà trước nay vẫn loay hoay đi tìm đáp án.

Hiện nay, trên thị trường khá khan hiếm cuốn sách này. Đó là lý do TwinsSkin mạn phép chia sẻ đến bạn từng phần ngắn gọn và chắt lọc trong cuốn sách. Với tiêu chí LÀM ĐẸP CÓ TRI THỨC Twins Skin hy vọng Ebook Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo sẽ giúp bạn có những nền tảng thật vững chắc để chăm sóc da hiệu quả. Nếu có điều kiện, hy vọng bạn mua sách để ủng hộ tác giả bởi tất cả chúng ta đều nợ Leslie Baumann một lời cảm ơn.

Kết quả hình ảnh cho các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo

BẠN CÓ BIẾT CÓ ĐẾN 16 LOẠI DA

Đã bao nhiêu lần bạn đến cửa hàng mỹ phẩm, bỏ ra vài triệu đồng mua những sản phẩm mà bạn không muốn dùng lại nó? Cô bán hàng hay chuyên gia thẩm mỹ bán cho bạn một dòng sản phẩm “sẽ tạo ra những điều kỳ diệu” nhưng cuối cùng lại chẳng có tác dụng gì cho bạn cả?
Bạn bị dị ứng hoặc khó chịu với một sản phẩm mà không biết nguyên nhân?
Tại sao cô bạn thân của bạn dùng một loại sản phẩm chăm sóc da rất hợp mà bạn dùng nó thì da mặt lại trở nên khủng khiếp?
Bạn nên hay không nên sử dụng xà bông?
Tại sao bạn ghét kem chống nắng dù biết rằng nên sử dụng nó?
Loại mặt nạ lột nào hợp với bạn?
Bạn có nên dùng Retin-A không?

Tôi lấy một ví dụ: Nếu bạn sở hữu một chiếc xe Subaru Forester, bạn sẽ không làm theo chế độ bảo dưỡng dành cho Volkswagen Golf. Vì thế, nếu da bạn thuộc loại da khô và nhạy cảm thì tại sao bạn lại ngốc nghếch sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, và các loại mỹ phẩm dành cho người thuộc loại da dầu và khỏe?

Tại sao vậy? Vì bạn không biết da mình thuộc loại nào nên đã không biết cách chăm sóc nó. Hệ thống phân loại da của Baumann chưa được biết đến rộng rãi cho đến khi cuốn Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo được xuất bản. Hầu hết mọi người biết rất chung chung về da của mình, họ dựa vào những kiến thức phổ biến nhưng thường không chính xác và không khoa học.

Nhiều năm làm việc với vai trò một bác sĩ, nhà nghiên cứu và giáo sư da liễu, tôi tin rằng không ai muốn mình có làn da xấu xí.
Biết về loại da của mình là bước thiết yếu để tìm ra các sản phẩm chăm sóc da và phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn giống như những bệnh nhân điển hình của Viện nghiên cứu và thẩm mỹ Baumann, tôi đánh cược rằng bạn:

 • Không biết về loại da của mình;
 • Không biết rằng phải dựa vào loại da của mình để quyết định phương pháp chăm sóc da;
 • Sử dụng các sản phẩm không phù hợp với loại da của bạn;
 • Mất quá nhiều tiền cho các sản phẩm đó;
 • Sử dụng các liệu pháp điều trị không phù hợp với loại da của bạn;
 • Không sử dụng những liệu pháp điều trị có lợi cho loại da của bạn;

Khi tìm đến các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc da, bạn như lang thang trong mê lộ bởi có quá nhiều sản phẩm, không biết định hướng thế nào trước sự phóng đại của quảng cáo, nếu may mắn thì tìm được một thứ gì đó hợp với mình.
Để chăm sóc da hiệu quả và ngăn ngừa sự lão hóa, bạn cần một phương pháp điều trị phù hợp và khoa học cho loại da của bạn.

Phân loại da đã làm được điều này.

Ebook Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo sẽ cung cấp những thông tin then chốt và hướng dẫn một chương trình chăm sóc hoàn hảo dành riêng cho loại da của bạn.
Các phần tiếp theo sẽ giới thiệu với bạn 16 loại da, bạn cũng sẽ biết được mình thuộc loại da nào và chúng tôi sẽ chung cấp mọi thứ bạn cần biết về loại da đó.
Đây chính là khoa học về chăm sóc da, và một khi bạn biết về loại da của mình mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

lab store - Google Search

HỆ THỐNG PHÂN LOẠI DA MỚI

Cho đến bây giờ, lĩnh vực da liễu thiếu các tiêu chuẩn phù hợp giúp mọi người có thể học theo và áp dụng. Trước khi có hệ thống phân loại da, vào thập niên 1990, lần đầu tiên Helena Rubenstein phân chia da thành 4 loại: thường, hỗn hợp, khô và nhạy cảm. Trong khi sự phân loại này là phát kiến tại thời điểm đó, thì ngày nay, chúng ta có thể áp dụng nhiều tiêu chuẩn khoa học hơn để phân loại da.

Trước khi hệ thống phân loại da của tôi xuất hiện, ngay cả các bác sĩ da liễu cũng cảm thấy nản lòng, vì chúng ta đều muốn hiểu biết về da nhiều hơn để đưa ra các giải pháp phù hợp với các bệnh nhân. Nhưng lúc đó hệ thống phân loại 16 loại da tiên tiến lại chưa ra đời để trợ giúp.

Cười lên cho cuộc sống tươi đẹp hơn - Xem video hài tết tại haii.vn/s/hai-tet

Đây là một ví dụ về sự nhầm lẫn đang lan tràn khắp nơi, ngay cả với những chuyên gia.

Gần đây tôi làm trong ban tư vấn của một công ty lớn cùng hai chuyên gia da liễu có tiếng khác. Một người có loại da R (da khỏe, loại da không bị kích ứng) và người còn lại có loại da S (da nhạy cảm). Ngay trước măt vị chủ tịch công ty, hai người đó đã tranh cãi rất gay gắt.

Chuyên gia thuộc loại da R tuyên bố rằng các sản phẩm chăm sóc da không hề khác nhau, tất cả đều là sự thổi phồng của marketing. Vì cô ấy có thể sử dụng bất kỳ thứ gì lên mặt và ngay cả với xà bông Ivory cũng không vấn đề gì. Chuyên gia thuộc loại da S đã bị sốc. Cô ấy phản đối, bởi với cô, dường như mọi thứ đều làm da mặt bị đỏ và tê buốt. Hai chuyên gia này không hiểu được rằng sự đối lập xuất phát từ việc họ thuộc hai loại da trái ngược nhau. Tôi đã thấy rõ điều gì bị bỏ qua và muốn đơn giản hóa việc chăm sóc da, một lần và mãi mãi.

Là một bác sĩ lâm sàng, tôi đã tận mắt chứng kiến chế độ chăm sóc không hợp lý phá hủy da khủng khiếp như thế nào. Là một bác sĩ tận tâm, tôi lắng nghe sự thất vọng của mọi người khi họ cố gắng tìm cho mình một cách chăm sóc da tốt, nhưng lại gặp trở ngại bởi có quá nhiều dòng sản phẩm và bị lạc lối trước những lời chào hàng đối lập nhau, thậm chí sai lạc. Mỗi người cần một chế độ chăm sóc da riêng biệt, nên tôi lưu ý không có sản phẩm nào có thể dùng cho tất cả mọi người. Hệ thống phân loại 16 loại da là chìa khóa để chẩn đoán và điều trị đầy đủ mọi vấn đề về da và nó cực kỳ hữu ích.

Hệ thống này đánh giá 4 yếu tố của da: dầu > < khô ; khỏe > < nhạy cảm; nhiễm sắc tố > < không nhiễm sắc tố; nhăn > < căng. Xác định bạn rơi vào từng yếu tố nào trong số đó sẽ tổng hợp thành loại da của bạn. Loại da của bạn không đơn thuần là tổng của 4 yếu tố, các yếu tố sẽ tương tác với nhau và biểu hiện ra ngoài thành loại da riêng biệt mà bạn có. Sau hơn mười năm theo dõi hàng nghìn bệnh nhân và tinh lọc thành Bảng câu hỏi trắc nghiệm phân loại da Baumann, tôi có thể cam đoan với bạn rằng hệ thống phân loại này chứa tất cả các đặc tính riêng biệt của từng loại da và nó sẽ đem lại cho bạn cách xử lý với những điểm mạnh và điểm yếu của da bạn.

Khi bạn hiểu được loại da của mình, việc chăm sóc da phù hợp không còn phức tạp và tốn kém nữa. Biết được những gì da bạn cần sẽ đơn giản hóa chế độ làm đẹp hàng ngày mà lại rất kinh tế. Hãy làm theo những lời khuyên của tôi trong chương viết về loại da của bạn để kết thúc “những ngày da xấu xí”.

SỬ DỤNG EBOOK CÁC LIỆU PHÁP CHĂM SÓC DA HOÀN HẢO NÀY THẾ NÀO?

Trong phần mở đầu của Ebook Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo, bạn sẽ làm quen với những nguyên lý cơ bản của phân loại da. Trong chương 2, bạn sẽ tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các yếu tố để xác định loại da. Chương 3 là bảng câu hỏi phân loại da. Khi bạn trả lời hết các câu hỏi và tính điểm, bạn sẽ biết chính xác loại da của mình trong số 16 loại. Sau đó, bạn có thể giở đến chương viết về loại da của mình, ở đó bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin cần thiết để có một chế độ chăm sóc da tối ưu hiệu quả.

theminimarket: Via Pinterest
Trong mỗi chương có chế độ chăm sóc da hàng ngày được lập nên để giải quyết các vấn đề về da của bạn. Làm theo chế độ chăm sóc đó, bạn sẽ cần các loại sản phẩm mà tôi đề cập. Tôi sẽ cung cấp một danh sách những gợi ý cho mỗi loại sản phẩm, cộng thêm những hướng dẫn về cách sử dụng khi bạn gặp vấn đề cụ thể.

Nếu hiện tại bạn đang dùng các sản phẩm mà bạn thấy hiệu quả, bạn có thể tiếp tục dùng chúng nếu muốn. Tuy nhiên, khi bạn quyết định dùng tiếp những sản phẩm đó, tôi khuyên bạn nên kiểm tra danh sách các thành phần ghi trên nhãn mác để biết những thành phần nào có ích hay phản tác dụng đối với loại da của mình. Một số thành phần có thể có ích cho loại da này nhưng lại có hại cho loại da khác.

Chẳng hạn genistein có trong đậu nành, giúp cải thiện nếp nhăn nhưng lại làm tăng nhiễm sắc tố. Loại da không nhiễm sắc tố – nhăn có thể dùng nó một cách an toàn nhưng loại da nhiễm sắc tố – nhăn thì chỉ nên dùng các sản phẩm chứa đậu nành đã loại bỏ genistein. Đó là lý do tôi khuyên bạn kiểm tra thật kỹ sản phẩm bạn đang dùng để đảm bảo rằng nó không chứa các thành phần cấm kỵ. Nếu nó chứa các thành phần cấm kỵ, tôi khuyên bạn nên thay đổi sản phẩm, nếu không, bạn đang vô tình gây ra các vấn đề cho da của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy vài sản phẩm bạn ưa dùng chứa các thành phần giúp ích cho loại da của bạn.

Tuy nhiên, tôi đảm bảo sẽ đạt được kết quả tối ưu khi bạn dùng các sản phẩm tôi biết và giới thiệu cùng bạn.
Bạn nên mang theo quyển sách này khi đi mua các sản phẩm chăm sóc da. Sau khi làm theo những lời khuyên của tôi, bạn sẽ quyết định xem nên hay không nên gặp bác sĩ da liễu và việc này mang lại những lợi ích gì. Đối với một vài loại da, tôi cung cấp thêm chế độ chăm sóc bổ sung để giải quyết các vấn đề đặc biệt mà họ gặp phải.

Tôi sẽ chỉ cho bạn làm sạch da mặt đúng cách, cho bạn biết bạn nên dùng Toner hay sản phẩm dưỡng ẩm; tẩy tế bào chết có được không, hay khi nào thì bạn nên dùng các sản phẩm được kê theo đơn của bác sĩ. Các sản phẩm tôi giới thiệu có cả 3 mức giá: rẻ, vừa và đắt. Thế nên, cho dù túi tiền của bạn đầy hay vơi, hãy làm theo hướng dẫn của tôi và bạn sẽ thành công trong chiến dịch chăm sóc da.


Mọi thắc mắc về làn da hãy liên hệ với Twins Skin qua:
Website: twinsskin.com
Hotline: 0937792954

Logo Twins

123 những suy nghĩ trên “TẠI SAO LẠI PHÂN LOẠI DA?

  • Phạm Ngọc Hải nói:

   hi bạn, cảm ơn bạn đã để lại bình luận tại bài viết của Twins Skin. Bạn có thể để lại email, Twins sẽ gửi riêng cuốn ebook này cho bạn nhé <3.

  • Phạm Ngọc Hải nói:

   Twins sẽ gửi riêng cho bạn nè, kiến thức luôn là để chia sẻ, hihi. Nhưng nếu bạn chỉ đọc cá nhân thì ổn, nếu thương mại thì cần ủng hộ tác giả bạn nha.

 1. Kaylee Nguyen nói:

  Hi TwinSkin, mình muốn tìm hiểu thêm về sách. Sách này có được share free không hay mình sẽ mua bạn nhỉ? Bạn có thể liên hệ qua mail kaylee.ng94@gmail.com giúp mình được không? Mình cảm ơn TwinSkin nhiều! ^^

 2. Nam nói:

  thật đặc biệt khi phát hiện rõ ràng là có nhiều hơn cách phân loại da như mọi người thường nói, rất cảm ơn chị vì kiến thức rất hay và nếu có dịp chị có thể bán kèm sách đó với sản phẩm, em sẽ rất ủng hộ và rất mong đợi để được tìm hiểu thêm về nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *