fbpx

Butyl Paraben

GIỚI THIỆU CHUNG:

Parabens là một loại chất bảo quản, được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1950. Chúng được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn bên trong chúng.

Những cái tên cần chú ý là butylparaben, methylparaben và propylparaben hay còn gọi là paraben.

Butylparaben là một chất bảo quản được sử dụng trong công thức mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân để kéo dài thời hạn sử dụng bằng cách ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

CÔNG DỤNG:

– Là chất bảo quản trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Mỹ phẩm có thể chứa paraben bao gồm trang điểm, dưỡng ẩm, sản phẩm chăm sóc tóc và sản phẩm cạo râu,…

TRANH CÃI VỀ SỰ AN TOÀN:

Năm 2004, một nghiên cứu của Anh đã tìm thấy dấu vết của 5 paraben trong mô vú của 19 trong số 20 phụ nữ được nghiên cứu. Nghiên cứu không chứng minh rằng paraben có thể gây ung thư nhưng xác định rằng paraben có thể xâm nhập vào da và tồn tại trong mô. Paraben được cho là phá vỡ chức năng hormone bằng cách bắt chước estrogen. Quá nhiều estrogen có thể kích hoạt sự gia tăng sự phân chia tế bào vú và sự phát triển của khối u, đó là lý do tại sao việc sử dụng paraben có liên quan đến ung thư vú và các vấn đề sinh sản.

LÀN DA:

– Có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm.

NGUỒN GỐC:

Butylparaben là một hợp chất hữu cơ xuất hiện tự nhiên trong một số sản phẩm rau quả, như lúa mạch, hạt lanh và nho. Nó là một thành viên của lớp các hợp chất được gọi là paraben.

Các paraben phổ biến khác bao gồm methylparaben, ethylparaben và propylparaben. Paraben được tìm thấy trong thực vật dưới dạng axit p-hydroxybenzoic (PHBA), một hóa chất phân hủy để trở thành paraben để bảo vệ cây.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.