fbpx

Aloe Vera (Lô hội)

Aloe-Vera-1

GIỚI THIỆU CHUNG:

Còn được gọi là lô hội hoặc nha đam. Được sản xuất từ lá lô hội tươi nhờ công nghệ sấy khô ở nhiệt độ thấp. Trong lô hội có chứa nhiều protein, canxi, magiê, kẽm, vitamin A, B12, C và E. Còn chứa cả các axit béo cần thiết cũng như các axit amin và nhiều thành phần hoạt tính khác.

LỊCH SỬ:

Có nguồn gốc từ Bắc Phi. Theo truyền thuyết Ai Cập thì nữ hoàng Cléopâtre đã sử dụng nha đam để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn. Còn đại đế Hy Lạp Alexandros đã dùng nha đam để chữa vết thương cho binh lính của mình trong những cuộc viễn chinh. Những dòng chữ tượng hình và những hình vẽ còn lưu lại trên những bức tường ở những đền đài Ai Cập. Điều này cho thấy cây nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 3000 năm.

Cho đến tận ngày hôm nay con người đã chứng minh và khẳng định được vai trò của cây nha đam trong cuộc sống con người. Cụ thể hơn là trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm. Vào cuối thế kỷ 13 một du khách người Italia tên là Marco Polo (1254-1323) đã thực hiện một chuyến đi thám hiểm toàn châu Á. Đến Trung Quốc, Polo đã giới thiệu cho người dân bản xứ một dược thảo mà sau này người ta gọi là nha đam hay lô hội. Từ Trung Hoa cây nha đam được di chuyển sang Việt Nam.

Trong khoảng 180 loài thì chỉ có 4 loài được sử dụng để làm thuốc. Hai loài được chú ý nhiều hơn cả là Aloe ferox và Aloe vera. Nha đam mọc nhiều ở các vùng Phan Thiết, Phan Rang, Phan Rí thuộc các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận. Chúng chịu hạn hán và khô nóng rất giỏi. Vì thế chúng được trồng rải rác khắp Việt Nam để làm thuốc hoặc làm cây cảnh.

(Nguồn: Wiki)

CÔNG DỤNG:

– Với khả năng kháng khuẩn và chống viêm, chiết xuất lô hội Aloe vera giúp chữa lành các vết thương, vết bỏng nhỏ.

– Chiết xuất từ lá lô hội có chức năng cấp ẩm và giữ ẩm da, nó có thể ngăn ngừa da bị tổn thương do tia UV và làm mềm da.

– Làm dịu da, chống kích ứng

LOẠI DA:

– Dùng được cho mọi loại da;

– Đặc biệt: da khô, da mụn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.